Mga template sa Template Manager

Ang inirerekomendang paraan para sa pagtatrabaho sa mga template ay ang paggamit ng Tagapamahala ng Template at ang mga utos sa File - Mga Template submenu, I-edit ang Template at I-save bilang Template . Ang mga utos na ito ay sapat para sa pangunahing pamamahala ng mga template sa LibreOffice.

Ipinapaliwanag ng gabay na ito kung paano nakikipag-ugnayan ang file system sa Template Manager. Ang impormasyong ito ay partikular na kapaki-pakinabang kung gusto mong pamahalaan ang mga direktoryo nang direkta, ngunit i-coordinate pa rin sa Template Manager.

Paggawa gamit ang Template Files

Kinikilala ng Template Manager ang mga template file sa pamamagitan ng kanilang extension ng file. Ang mga sumusunod na extension ay kinikilala:

Aplikasyon	Mga extension
Writer	.ott .otm .oth .stw .dot .dotx
Calc	.ots .stc .xlt .xltm .xltx
Impress	.otp .pot .potm .potx .sti
Draw	.otg .std

Para sa impormasyon tungkol sa kahulugan ng mga extension tingnan Conversion ng Filter .

Paggawa gamit ang Mga Pangalan ng Template

Ipinapakita ng Template Manager ang field ng Pamagat ng isang dokumento bilang Pangalan ng Template. Hangga't ang field ng Pamagat ay walang laman, ang filename ay walang kahihinatnan para sa Pangalan ng Template na ipinapakita sa Template Manager. Kung ang field ng Pamagat ay walang laman, ang filename, nang walang extension, ay ipinapakita bilang Pangalan ng Template.

Ang mga pamagat ay case-sensitive. Halimbawa, kung ang isang template sa kategorya Aking Mga Template may pamagat a4 at isa pa ang may pamagat A4 , pagkatapos ay lalabas ang parehong mga template sa Template Manager. Kung ang parehong mga template ay may pamagat A4 , pagkatapos ay isa lang ang lalabas.

Kung ang mga template ay may parehong pamagat, ngunit nabibilang sa iba't ibang kategorya, lalabas ang lahat sa Template Manager. Halimbawa, kung tatlong template ang may pamagat A4 , at ang bawat template ay kabilang sa ibang kategorya, pagkatapos ay lalabas ang lahat ng tatlong template kasama ang Pangalan ng Template A4 .

Maaari mong i-edit ang field na Pamagat sa pamamagitan ng pagpili File - Properties - Paglalarawan . Kung babaguhin mo ang field ng Pamagat, lalabas din ang bagong pamagat bilang Pangalan ng Template sa Template Manager. Bilang kahalili, kung gagamitin mo ang Palitan ang pangalan command sa menu ng konteksto para sa isang template, pagkatapos ay ang field na Pamagat ng template ay pinalitan ng bagong Pangalan ng Template.

Kung gagamitin mo ang File - I-save bilang Template dialog, pagkatapos ay ang pangalang ipinasok sa dialog na iyon ay ginagamit bilang filename at ipinasok sa field ng Pamagat. Kung babaguhin mo ang filename sa ibang pagkakataon, lalabas pa rin ang template sa Template Manager ayon sa entry sa field na Pamagat.

Pagkontrol kung aling mga File ang Lalabas sa Template Manager

Ang Template Manager ay nagpapakita ng mga template na matatagpuan sa mga direktoryo na tinukoy sa Mga landas dialog para sa Mga Template. Ang dialog ay matatagpuan sa pamamagitan ng pagpili - LibreOffice - Mga Path , pagpili Mga template , at pag-click I-edit .

Mga Panloob na Landas

Hindi mababago ang mga direktoryo ng Internal Path. Tinutukoy nila ang lokasyon ng mga paunang natukoy na template. Ang mga template na ito ay palaging ipinapakita sa Template Manager.

Mga Path ng Gumagamit

Ang default na setting para sa User Path ay ang template subdirectory sa direktoryo ng profile ng user. Ang lokasyon ng {profile ng user} natutukoy ang direktoryo kapag na-install ang LibreOffice. Tingnan ang Default na lokasyon seksyon sa pahina ng Wiki tungkol sa Profile ng gumagamit ng LibreOffice para sa karagdagang impormasyon tungkol sa mga tipikal na lokasyon ng profile ng gumagamit sa iba't ibang mga operating system.

Ang mga template sa mga direktoryo na tinukoy sa User Path at ang mga subdirectory nito ay ipinapakita sa Template Manager. Ang mga subdirectory sa loob ng mga subdirectory ay hindi kinikilala.

Maaari kang magdagdag ng mga karagdagang direktoryo sa User Path. Dapat mayroong kahit isang direktoryo sa User Path, ngunit walang mga limitasyon kung saan ito matatagpuan.

Kung mayroon kang higit sa isang direktoryo sa User Path, dapat mong piliin kung aling direktoryo ang gagamitin upang i-save ang isang dokumento bilang isang template kapag ang File - I-save bilang Template utos ang ginagamit.

Ang Default nire-reset ng button ang User Path sa inisyal na setting noong na-install ang LibreOffice.

Paggawa gamit ang Mga Kategorya

Ang mga pangalan ng mga subdirectory sa mga direktoryo na tinukoy ng gumagamit ay lilitaw bilang mga pangalan ng Kategorya sa Template Manager. Kung papalitan mo ang pangalan ng isang kategorya, ang subdirectory ay patuloy na gagamitin, na may bagong pangalan ng kategorya na nakaimbak sa groupuinames.xml sa napiling Default na Path.

Kapag napili ang isang Kategorya, ang lahat ng mga template sa subdirectory na iyon ay ipapakita sa Template Manager, kung Lahat ng Aplikasyon ay ang Salain pagpili.

Ang isang kategorya ay maaari lamang magpakita ng mga template sa sarili nitong subdirectory, na may dalawang pagbubukod.

• Lahat ng Kategorya ipinapakita ang lahat ng mga template, na nauugnay sa Salain pagpili.

• Aking Mga Template ay nagpapakita ng lahat ng mga template sa mga direktoryo na tinukoy sa User Path, na nauugnay sa Salain pagpili.

Ang mga kategorya sa loob ng isang Kategorya ay hindi posible, dahil ang mga subdirectory sa loob ng mga subdirectory ay hindi kinikilala.

Maaari mo lamang palitan ang pangalan at tanggalin ang mga kategorya sa Default na Path na pinili sa I-edit ang Mga Path diyalogo.