Nagtatrabaho sa Tables

Ang data ay nakaimbak sa mga talahanayan. Bilang halimbawa, ang iyong system address book na ginagamit mo para sa iyong mga email address ay isang talahanayan ng database ng address book. Ang bawat address ay isang talaan ng data, na ipinakita bilang isang hilera sa talahanayang iyon. Ang mga talaan ng data ay binubuo ng mga patlang ng data, halimbawa ang mga field ng una at apelyido at ang field ng email.

Paglikha ng Bagong Table Gamit ang Table Wizard

Sa LibreOffice maaari kang lumikha ng bagong talahanayan gamit ang Table Wizard :

1. Buksan ang database file kung saan mo gustong gumawa ng bagong talahanayan.

2. Sa kaliwang pane ng database window, i-click ang Mga mesa icon.

3. I-click Gamitin ang Wizard upang Gumawa ng Talahanayan .

Paggawa ng Bagong Table na may Design View

1. Buksan ang database file kung saan mo gustong gumawa ng bagong talahanayan.

2. Sa kaliwang pane ng database window, i-click ang Mga mesa icon.

3. I-click Gumawa ng Table sa Design View .

Nakikita mo ang Disenyo ng Mesa bintana.

Paglikha ng Bagong Table View

Sinusuportahan ng ilang uri ng database ang mga view ng talahanayan. Ang table view ay isang query na nakaimbak kasama ng database. Para sa karamihan ng mga pagpapatakbo ng database, maaaring gamitin ang isang view tulad ng paggamit mo ng isang talahanayan.

1. Buksan ang database file kung saan mo gustong gumawa ng bagong table view.

2. Sa kaliwang pane ng database window, i-click ang Mga mesa icon.

3. I-click Lumikha ng Table View .

Makikita mo ang window ng View Design, na halos kapareho ng Window ng Query Design .